Webmaster là gì?

Webmaster là gì?

Bạn đang có nhu cầu thiết kế website để tạo ra một trang web phù hợp với nhu cầu của mình (bạn có thể liên hệ với Chúng tôi.vn để có được nhiều ưu đãi nhé).

Webmaster là gì?

Webmaster là gì?

1. Webmaster là gì?
Webmaster hay còn gọi là người tạo nên trang web, người phát triển trang web, quản trị viên của trang web… là một người chịu trách nhiệm duy trì mọi hoạt động của một hay nhiều website.

2. Nhiệm vụ của Webmaster
Đảm bảo rằng máy chủ của trang web, phần cứng, phần mềm đang hoạt động một cách chính xác, không gặp bất cứ trục trặc gì.
Thiết kế trang web phù hợp với mục đích sử dụng.
Chỉnh sửa lại những phần chưa phù hợp của trang web.
Trả lời mọi thắc mắc của người sử dụng và kiểm tra mọi hoạt động của trang web.
Nếu là webmaster của các trang web làm về dịch vụ thương mại thì cũng cần phải biết về các phần mềm thương mại.
Tùy thuộc vào từng loại trang web mà họ quản lí, webmaster có thể được yêu cầu phải biết các ngôn ngữ lập trình như: ColdFusion, JavaScript, JSP, .NET, Perl, PHP và Ruby.
Webmaster cũng cần phải biết làm thế nào để có thể cấu hình máy chủ của trang web và là một quản trị viên máy chủ.

* Tham khảo dịch vụ: Hosting giá rẻ

3. Khi nào cần liên lạc với Webmaster
Khi website của bạn gặp các trục trặc như một mục nào đó trong website không hoạt động hay gặp phải lỗi hiển thị…
Bạn đang có nhu cầu thiết kế website để tạo ra một trang web phù hợp với nhu cầu của mình (bạn có thể liên hệ với Chúng tôi.vn để có được nhiều ưu đãi nhé).
Bạn cần hỗ trợ về kĩ thuật.

4. Nghề quản trị web
Hiện nay số website ngày càng tăng lên không ngừng nghỉ. cuộc chiến Marketing online ngày càng khốc liệt. Kèm theo đó là số lượng người chủ website chưa có kỹ năng quản lý web, viết bài, kiểm tra sự hoạt động của website, hosting, tên miền… Vì vậy nghề quản trị web hiện đang được nhiều người lựa chọn như một nghề làm thêm mang lại nhiều thu nhập.
Thường thì webmaster kèm luôn cả người update nội dung cho website (web quy mô nhỏ). Mức lương cũng giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng / tháng. Tùy yêu cầu của từng bên và cũng phụ thuộc vào đàm phán giữa 2 bên.

5. Lời kết
Nhìn chung trách nhiệm cốt lõi nhất của webmaster bao gồm các quy định và quản lí quyền truy cập của người sử dụng trong một trang web, quản lý nội dung, đảm bảo website hoạt động ổn định, liên tục. Qua bài viết này mình mong rằng có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức liên quan đến website, hosting… Chúc các bạn thành công!

Theo hostingviet.vn